Swanson Premium Vitamin C w/Rose Hips-500 mg/ 100 Caps

วิตามินซี 500 mg ต้านอนุมูลอิสระ เสริมสร้างคอลลาเจน ต่อต้านริ้วรอย

ราคา: 340 บาท

วิตามินซี 500 mg+โรสฮิป ต้านอนุมูลอิสระ กระตุ้นการสร้างคอลลาเจน

วิตามินซี เป็นสารต้านอนุมูลอิสระที่มีประสิทธิภาพสูง และมีประโยชน์กับผิวหนังคือวิตามินซีเป็นสารต้านอนุมูลอิสระที่ละลายในน้ำ ได้จะช่วยลดริ้วรอยบนใบหน้า และทำให้ผิวเต่งตึงช่วยป้องกันอันตรายจากรังสียูวีของแสงแดด และช่วยให้เซลล์ผิวหนังได้ปรับสภาพคอลลาเจนซึ่งเป็นใยโปรตีนในหนังแท้ ทำให้ผิวดูสุขภาพดี

วิธีรับประทาน: ครั้งละ 1 เม็ด พร้อมอาหาร เช้า-เย็น

Code: SW101

ประโยชน์ของ vitamin C
 • เป็นตัวสร้างคอลลาเจน ซึ่งเป็นเส้นใยทำหน้าที่เชื่อมเนื้อเยื่อต่างๆ ไว้ด้วยกัน ทั้งยังเป็นตัวสร้างกระดูก ฟัน เหงือก และเส้นเลือด
 • ช่วยให้แผลสดและแผลไฟไหม้หายเร็วขึ้น
 • ช่วยให้การดูดซึมธาตุเหล็กดีขึ้น ซึ่งเป็นการสร้างเม็ดเลือดทางอ้อม
 • ช่วยป้องกันการเปลี่ยนแปลงของเซลล์ (Mutation)
 • ช่วยป้องกันไม่ให้เกิดโรคนอนหลับตายในกรณีเด็กอ่อน (SIDS: Sudden Infant Death Syndrome)
 • ช่วยแก้โรคเลือดออกตามไรฟัน
 • ช่วยลดคอเลสเตอรอลในเลือด
 • ช่วยคลายเครียด
 • การฉีดด้วยวิตามินซีปริมาณสูง อาจช่วยหยุดยั้งโรคมะเร็งได้ โดยวิตามินอาจเข้าทำปฏิกิริยาทางเคมีในเซลล์ มะเร็ง ให้กลายเป็นกรดขึ้น ทำให้เนื้อร้ายชะงักและน้ำหนักลดไปได้

Swanson Premium Vitamin C w/Rose Hips-500 mg/ 100 Caps
 • Fundamental free-radical protection
 • Each capsule delivers 500 mg of vitamin C
 • With 50 mg of rose hips to promote absorption and enhance antioxidant potency

Product Description:

Vitamin C with Rose Hips

"This is a wonderful product, great price and value. I especially appreciate the lack of additives. You can read the ingredients and know exactly what you are putting into your body. I am very pleased with this product." ~product review by kshelia
Obtain vitamin C at its finest with Swanson Vitamin C with Rose Hips! This free-radical fighting formula enhances vitamin C absorption with the help of rose hips which deliver bioflavonoids to the body. Each capsule delivers 500 mg of vitamin C and 50 mg of rose hips.

Product Label:

Vitamin C with Rose Hips

Supplement Facts

Serving Size 1 Capsule
Amount Per Serving% Daily Value
Vitamin C USP (as ascorbic acid)500 mg833%
Rose Hips Extract50 mg*
*Daily Value not established.
Other ingredients: Gelatin, rice flour, magnesium stearate.
Suggested Use: As a dietary supplement, take one capsule one to two times per day with food and water.

วิตามินซี (vitamin C) หรือ กรดแอล-แอสคอร์บิก ( L-ascorbic acid ) หรือ แอล-แอ สคอร์เบต ( L-ascorbate) เป็นวิตามินที่ ละลายได้ในน้ำ ร่างกายไม่สามารถที่จะสร้างขึ้นเองได้ จึงจำเป็นต้องได้รับจากการรับประทานเข้าไป วิตามินซีเป็นสารต้านอนุมูลอิสระในร่างกาย ช่วยเพิ่มภูมิชีวิตได้เป็นอย่างดี เพราะสามารถป้องกันและรักษาการอักเสบอันเนื่องมาจากแบคทีเรียและไวรัสได้
Vitamin C เป็น antioxdant ที่ดี แต่ก็ถูก oxidize ได้ง่ายเมื่อถูกแสงโดยการไปยับยังเอนไซม์ไดโรชิเนต ซึ่งเป็นสารเร่งปฏิกิริยาออกชิเดชันของ tyrosine เป็นสารประกอบ amine ที่ทีอยู่ในผิวหนังทำให้เกิดการเปลี่ยนแปลงจนกระทั่งเกิดเป็นเม็ดสี melanin ขึ้นซึ่งเม็ดสีนี้เองทำให้เกิดสีผิวที่แตกต่างกัน นอกจากนี้ยังมีฤทธ์ฟอกสีผิว (bleaching effect)อีกด้วยทำให้เม็ดสีของ melanin จางลง จึงทำให้ผิวขาวขึ้น

วิตามินซีเป็นสาร antioxidant เหมือน vitamin E ที่สามารถกดและจำกัดอนุมูลอิสระก่อนที่อนุมูลอิสระจะวิ่งออกไปปล่อย electrons Vitamin C ที่ก่อให้เกิการสร้างใหม่ของ vitamin E ทำให้เกิดการรักษาสภาพของเส้นใยลาสตินเพื่อให้เกิดความยืดหยุ่น

Vitamin C จะช่วยป้องกันไม่ให้ผิวสร้าง Melanin ซึ่งเป็นสาเหตุของกระฝ้า จุดด่างดำ ช่วยต่อต้านริ้วรอย ป้องกันการเสื่อมสภาพของผิว ปกป้องผิวจากแสงแดดที่เข้าไปเร่งปฎิกิริยา Oxidation ทำให้เกิดเป็นริ้วรอยและจุดด่างดำ ช่วยเสริมสร้าง collagen และ ยังช่วยในเรื่องของการยืดหยุ่นผิว Vitamin C จะช่วยกระตุ้นระบบการไหลเวียนโลหิตของผิว เมื่อเซลล์ผิวได้รับอาหารมากขึ้นก็จะทำงานได้ดีขึ้น ผิวจึงมีสุขภาพดีและเรียบเนียน วิตามินซียังช่วยเพิ่มการสังเคราะห์ collagen ในเซลล์ ทำให้ผิวแน่น และยืดหยุ่นดีขึ้น ไม่เหี่ยวย่นก่อนวัย โดยวิตามินซีจะไปยับยั้ง เอนไซม์ tyrosinase ซึ่งเป็นสารเร่งปฏิกิริยา oxidation ของ tyrosine เป็นสารประกอบ amine ดังนั้น เมื่อวิตามินซียับยั้งเอนไซม์ tyrosinase จะทำให้ยับยั้งการสร้าง melanin จึงทำให้สีผิวจางลง(skin-lightening) หรือผิวดูขาวขึ้น
รูปภาพ

แหล่ง vitamin C
แหล่งวิตามินซีมี มากในผักตระกูลกะหล่ำ การเก็บเกี่ยวผักผลไม้ตั้งแต่ยังไม่แก่จัด ไม่สุกดี หรือนำไปผ่านการแปรรูป ไม่ว่าจะเป็นการตากแห้ง หมักดอง จะทำลายวิตามินซีที่อยู่ในอาหารไปในปริมาณมาก ความร้อนทำลายวิตามินซีได้ง่ายจึงไม่ควรต้มหรือผัดนานเกินไป ส่วนการ แช่เย็นหรือเก็บในตู้เย็นไม่ได้ทำให้ผักสูญเสียวิตามินซี เพียงแต่มีข้อเสียคือ เมื่อนำออกมาจากตู้เย็นมาวางในอุณหภูมิปกติ ออกซิเจนในอากาศ จะทำให้วิตามิน ซี สลายตัวได้เร็วขึ้น ดังนั้นวิธีที่ดี หากจะกินผักสดที่มีวิตามินซี อยู่ครบ ก็ควรจะกินผักแบบสดๆ
บางข้อมูลแนะนำว่าขนาดที่เหมาะสมมากที่สุดต่อวัน สำหรับผู้ใหญ่ คือ 250-500 มิลลิกรัม วันละ 2 ครั้ง
แหล่งวิตามินในธรรมชาติจำนวนปริมาณสารอาหารที่ได้รับ
อะเซโรลาเชอรี่น้ำหนัก 100 กรัม1600 มิลิกรัม
ฝรั่งน้ำหนัก 100 กรัม230 มิลลิกรัม
สับปะรด1 ชิ้นใหญ่(โดยเฉลี่ย)20-30 มิลลิกรัม
กะหล่ำดอกน้ำหนัก 100 กรัม49 มิลลิกรัม
บรอกโคลีน้ำหนัก 100 กรัม84 มิลลิกรัม
น้ำมะนาว1 แก้ว(100 กรัม)34 มิลลิกรัม
มันฝรั่งน้ำหนัก 100 กรัม21.3 มิลลิกรัม
กะหล่ำปลีน้ำหนัก 100 กรัม49 มิลลิกรัม
กล้วยชนิดต่างๆ1 ลูก(โดยเฉลี่ย)8.5 มิลลิกรัม
พริกหวาน1 เม็ด(โดยเฉลี่ย)100-120 มิลลิกรัม
ผักโขมน้ำหนัก 100 กรัม76.5 มิลลิกรัม
สตรอว์เบอร์รี่น้ำหนัก 100 กรัม77 มิลลิกรัม
มะเขือเทศน้ำหนัก 100 กรัม21.3 มิลลิกรัม
มะละกอน้ำหนัก 100 กรัม60 มิลลิกรัม

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

หมายเหตุ: มีเพียงสมาชิกของบล็อกนี้เท่านั้นที่สามารถแสดงความคิดเห็น