Derma E® Hyaluronic Acid Rehydrating Serum 2 oz (60 ml)

เดอร์มา อี ไฮยาลูโรนิค แอซิด ซีรั่มเข้มข้น พร้อมวิตามินซี จากธรรมชาติ กักเก็บความชุ่มชื้นให้แก่ผิว บำรุงผิวอ่อนเยาว์เรียบเนียน ปกป้องและลดริ้วรอย อ่อนโยนแม้ผิวแพ้ง่าย/เป็นสิว

ราคา: 1250 บาท

- กักเก็บน้ำให้ผิวนุ่มชุ่มชื้น ยืดหยุ่นกระชับ รูขุมขนเล็กลง ผิวสุขภาพดี
- ช่วยลดรอยแผลเป็น รอยสิว ปรับผิวเรียบเนียน
- บำรุงผิวให้ดูอ่อนเยาว์ ลดริ้วรอย
- ซึมซาบเข้าสู่ผิวได้ดีเยี่ยม ไม่ทำให้เหนียวเหนอะหนะ
- ใช้ได้ทุกสภาพผิว อ่อนโยนแม้ผิวแพ้ง่าย หรือเป็นสิว

วิธีใช้: ทาทั่วใบหน้าและลำคอเป็นประจำ เช้า-เย็น

ขนาด: 60 ml

Code: #19541

Derma E® Hyaluronic Acid Rehydrating Serum 2 oz (60 ml)


Cruelty Free Paraben Free

From the Manufacturer
Ultra-Hydrating
Plumps and Smoothes Fine Lines and Wrinkles
- An intensive, nourishing serum that can be used in combination with other DermaE moisturizers to enhance their effect. May also be used alone for those with oily or blemish-prone skin.
- Hyaluronic Acid has an amazing ability to bind moisture to help soften, smooth, tone and rehydrate skin.
- Reduces the appearance of fine lines and wrinkles by plumping and maximizing hydration.
Manufactured by Derma E®.
Paraben Free; Cruelty Free; Free of Harmful Ingredients

Directions: After thoroughly cleansing and toning skin, apply to face and neck morning and evening. May be used alone for those with oily or blemish-prone skin, or in combination with other derma e moisturizers to enhance their effect.

Other Ingredients: Water (Aqua), Glycerin, Sodium Hyaluronate (Hyaluronic Acid; Actimoist® Bio-1), Calcium Ascorbate (Ester-C®), Allantoin, Panthenol, Alanine, Leucine, Tyrosine, Dimethicone, Glycine, Valine, Ammonium Acryloyldimethyltaurate/VP Copolymer (Aristoflex®), Ceteareth 20, Xanthan Gum, Phenoxyethanol, Ethylhexylglycerin, Potassium Sorbate, Plumeria Blossom Fragrance.
  

       กรดไฮยาลูรอนิค (Hyaluronic Acid) ถูกใช้ในเชิงพาณิชย์เป็นครั้งแรกในปี ค.ศ. 1942 โดย Endre Balazs ขอจดสิทธิบัตรในการนำHyaluronic Acid มาใช้เป็นส่วนผสมในเบเกอร์รี่แทนไข่ขาว จึงทำให้ Endre Balazs กลายผู้เชี่ยวชาญชั้นนำเกี่ยวกับHA 
       คงจะปฏิเสธไม่ได้ว่า ถ้าเอ่ยถึงการป้องกันริ้วรอยก่อนวัน ความเหี่ยวย่นบนใบหน้า หรือผิวที่ขาดความชุ่มชื้น คนส่วนใหญ่จะนึกถึงการเสริมสร้างคอลลาเจน (Collagen) กับ อีลาสติน (Elastin) บนผิวหนัง การใช้ครีมกันแดดเพื่อป้องกันริ้วรอยก่อนวัยอันควร การใช้เซรั่มลดเลือนริ้วรอย (ที่ได้รับการพิสูจน์แล้ว ได้แก่ เซรั่มวิตามินซี หรือ retin-a) หรือแม้กระทั่งการรับประทานอาหารเสริมคอลลาเจน การดื่มน้ำให้เพียงพอ รวมถึงการพักผ่อนให้เพียงพอ แต่กระนั้นก็ยังมีวิธีอื่นๆที่สามารถป้องกันการเกิดริ้วรอยและช่วยกักเก็บ รักษาความชุ่มชื้นได้ นั่นก็คือ กรดไฮยาลูรอนิค (Hyaluronic Acid)


กรดไฮยาลูรอนิค (Hyaluronic Acid: HA) คืออะไร
       กรดไฮยาลูรอนิค เรียกสั้นๆว่า HA หรือบางครั้งจะได้ยินว่า Hyaluronan หรือHyaluronate เป็นสารธรรมชาติชนิดหนึ่งที่มีอยู่ในร่างกาย และร่างกายสามารถสร้างขึ้นได้เอง โดยทั่วไปจะพบอยู่มากที่บริเวณจุดเชื่อมต่อ ข้อต่อ ข้อเข่า เนื้อเยื่อ เซลล์ผิวหนัง โดยมีส่วนสำคัญในการเพิ่มความต้านทานต่อการเสียดสี โดยเฉพาะที่ข้อต่อ ข้อเข่าต่างๆ และเพิ่มความยืดหยุ่นความชุ่มชื้นให้แก่เซลล์ผิวหนัง เพราะ Hyaluronic Acid มีคุณสมบัติในการอุ้มน้ำได้ดีมาก เมื่ออายุมากขึ้นการผลิต Hyaloronic Acid จะลดน้อยลง โดยเริ่มต้นที่อายุประมาณ 18-20 ปี และจะลดลงอย่างมากเมื่ออายุ 40-50 ปี อันเป็นสาเหตุของริ้วรอยบนใบหน้า และการสูญเสียความยืดหยุ่นของผิว


       หากร่างกายขาด Hyaluronic Acid จะส่งผลให้ปวดข้อเข่า ข้อต่อ เนื่องจากเวลาเดินไม่มีสารที่ช่วยลดการเสียดสีระหว่างข้อต่อกระดูกนั่นเอง และยังส่งผลให้เซลล์ผิวขาดความยืดหยุ่น ชุ่มชื้น ผิวหยาบกร้าน อันเป็นสาเหตุของผิวแห้งเหี่ยว สุขภาพไม่ดี ไม่เต่งตึง ด้วยเหตุนี้จึงมีการนำ Hyaluronic Acid มาใช้ในวงการแพทย์เพื่อแก้ไขปัญหาดังกล่าว ทั้งในรูปแบบอาหารเสริม เครื่องสำอาง รวมทั้งการฉีด Dermal Filler ซึ่งเป็นการนำ Hyaluronic Acid มาช่วยเติมเต็มริ้วรอยร่องลึก กักเก็บน้ำให้แก่เซลล์ผิว เพิ่มความชุ่มชื้น ผิวอ่อนนุ่ม และช่วยให้คอลลาเจนและอีลาสตินประสานกันอย่างมั่นคงมากขึ้น และที่สำคัญมีความผลอดภัยสูง ไม่ก่อให้เกิดอาการแพ้


Hyaluronic Acid กับผิวพรรณ
       กรดไฮยาลูรอนิค (Hyaluronic Acid) เป็นส่วนประกอบในร่างกายประมาณ15% ของน้ำหนักตัว และกว่า 50% พบมากในผิวหนัง โดยกรดไฮยาลูรอนิค และคอลลาเจน มีความสำคัญในการรักษาชั้นผิวและโครงสร้างของผิวหนังให้แข็งแรง กระชับ กักเก็บความชุ่มชื้นให้แก่เซลล์ผิว เปรียบเสมือนว่าคอลลาเจนเป็นเส้นใยโครงสร้างผิว เหมือนยางวงที่ถูกดึงรัดยืดหดตลอดเวลา ย่อมทำให้เส้นยางไม่กระชับและแห้งกรอบเสียในที่สุด เนื่องจากขาดความชุ่มชื้น ดังนั้นกรดไฮยาลูรอนิคจึงเป็นสารหล่อเลี้ยงให้คอลลาเจนมีความชุ่มชื้นอยู่เสมอ ไม่ให้ยางวงแห้งกรอบคงความยืดหยุ่นได้ เมื่อเราอายุมากขึ้นร่างกายจะสูญเสียความสามารถในการรักษาระดับความชุ่มชื้นในผิวตามธรรมชาติ คือระดับของกรดไฮยาลูรอนิคในผิวหนังลดลง ไม่สามารถกักเก็บน้ำหรือดึงน้ำเข้าสู่เซลล์ผิวได้อย่างมีประสิทธิภาพ อันเป็นต้นเหตุของผิวแห้งเหี่ยว ริ้วรอยเหี่ยวย่น ดังนั้นการฉีดสารฟิลเลอร์ (filler) ด้วย Hyaluronic Acid จึงเป็นนิยมมากในการเติมเต็มริ้วรอยร่องลึก คงความกระชับเต่งตึงให้กับผิว เนื่องจากเป็นสารเติมเต็มผิวตามธรรมชาติ ที่มีความปลอดภัยสูงประโยชน์ของ Hyaluronic Acid

     เมื่อร่างกายผลิต Hyaluronic Acid จะถูกหล่อเลี้ยงไปที่ผิวชั้นหนังแท้ (dermis)และลำเลียงสู่ผิวชั้นหนังกำพร้า (epidermis) ประโยชน์ที่สำคัญของ Hyaluronic Acidช่วยให้ผิวหนังสามารถกักเก็บความชุ่มชื้นได้มากกว่าปกติหลายเท่าตัว โดยที่ไม่เพิ่มความมันเงาในการผลิตน้ำมันของ sebum บนผิวชั้นนอก Dermis เมื่อรวมตัวกับน้ำแล้วจะช่วยเพิ่มการไหลเวียน และดูดซับอาหารผิว และเมื่อผิวได้รับความชุ่มชื้นที่เพียงพอ ผิวพรรณจะอ่อนเยาว์ เนียนเรียบขึ้น ริ้วรอยลดลง มีความยืดหยุ่น และดูสุขภาพดี ไม่ว่าจะเป็นริ้วรอยที่เกิดขึ้นจากการทำร้ายผิวของแสงแดด การสูบบุหรี่ หรือความเครียด

      นอกจากนี้ Hyaluronic ยังช่วยบรรเทาอาการบากเจ็บของเซลล์ผิวได้เร็วขึ้นถึง80% ทำให้ผิวที่เสียหายได้รับการสมานฟื้นฟูได้เร็วขึ้น ช่วยทำให้ผิวดูเต่งตึง กระชับ รูขุมขนดูเล็กลง โดยทั่วไปแล้วการไหลเวียนของเลือดจะเป็นตัวนำของเสียออกจากเซลล์ แต่สำหรับเซลล์ผิบที่ไม่ได้ติดต่อกับเส้นเลือดโดยตรง กรดไฮยาลูรอนิคจะช่วยเพิ่มการนำสารอาหารเข้าสู่เซลล์ผิว และช่วยกำจัดของเสียออกจากเซลล์เหล่านั้นอีกด้วย ดังนั้นสามารถสรุปประโยชน์ที่สำคัญของ Hyaluronic Acid มีดังนี้...
  • ลดการเกิดริ้วรอยก่อนวัยอันควร
  • เพิ่มความชุ่มชื้นให้ผิว
  • ให้ผิวคงความชุ่มชื้นและเรียบเนียน
  • เพิ่มความยืดหยุ่นของผิว
  •  เพิ่มการสังเคราะห์คอลลาเจน
  • ช่วยบำรุงการเจริญเติบโตของเซลล์ผิว ให้ผิวมีสุขภาพดี
  • ให้ผิวกระชับ รูขุมขนเล็กลง
  • ลดการสร้างอนุมูลอิสระและช่วยกรองรังสี UV 
  • บำรุงสุขภาพข้อต่อกระดูก 
           

ไม่มีความคิดเห็น:

โพสต์ความคิดเห็น

หมายเหตุ: มีเพียงสมาชิกของบล็อกนี้เท่านั้นที่สามารถแสดงความคิดเห็น